Các loại thẻ thanh toán quốc tế

13
494

Chắc hẳn các bạn đã biết hoặc từng nghe rất nhiều về các thương hiệu thẻ đang có mặt trên thị trường Việt Nam như: Connect24, SG24 (Vietcombank); Power, eTrans365, Vạn dặm (BIDV); F@staccess (Techcombank); Thẻ đa năng (Đông Á); PasspostPlus (Sacombank); Success (Agribank); v.v..

Thẻ ghi thanh toán nội địa
Thẻ ghi thanh toán nội địa

Trong các loại thẻ kể trên, có loại là Thẻ tín dụng (Credit card) và có loại là Thẻ ghi nợ (Debit card). Nhưng chúng có một điểm chung là chỉ có thể sử dụng để thanh toán giao dịch nội địa trong phạm vi Việt nam. Chức năng của chúng không khác gì nhiều so với một thẻ thanh toán quốc tế, nhưng hạn chế lớn nhất là chúng chỉ được chấp nhận tại Việt nam, không được chấp nhận trong thanh toán quốc tế. Do vậy, có thể gọi đây là các thẻ thanh toán nội địa.

Thẻ thanh toán quốc tế Visa
Thẻ thanh toán quốc tế Visa

Các thương hiệu thẻ thanh toán quốc đế như Visa, Master Cards, Amex (American Express) được sử dụng và chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Chính vì vậy, chúng ta chỉ có thể sử dụng các loại thẻ này cho các giao dịch trong các hệ thống thanh toán trực tuyến quốc tế và cá website cá độ online.

Thẻ thanh toán quốc tế MasterCard
Thẻ thanh toán quốc tế MasterCard

Nói đến Visa hay MasterCard là ta nói chung đến thương hiệu. Còn trong mỗi thương hiệu thẻ trên cũng đều có hai loại: Thẻ ghi nợ (Debit card) và Thẻ tín dụng (Credit card).

Credit/Debit card đều có đặc điểm chung đó là: có thể thực hiện các giao dịch tại các máy ATM, thanh toán cho việc mua hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị, khách sạn, v.v.. hay các site bán hàng trực tuyến trên mạng mà không cần phải dùng đến tiền mặt. Có thể nói chúng là một chiếc Ví điện tử giúp bạn thực hiện mọi giao dịch tại những nơi chấp nhận.

Điểm khác nhau:

Debit card – Thẻ ghi nợ

Đơn giản là bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì có thể chi tiêu bấy nhiêu. Khi đã hết tiền thì bạn không thể thực hiện tiếp các giao dịch khác. Muốn thực hiện giao dịch khác bạn phải tiếp tục đóng tiền vào thẻ.

 • Thủ tục phát hành: rất đơn giản, chỉ cần cóCMND hoặc hộ chiếu là bạn đã có thể làm một chiếc thẻ.
 • Chức năng: bạn có thể thanh toán offline tại các cửa hàng, siêu thị, khách sạn, v.v. Có thể thanh toán online nhưng số lượng site hay shop online chấp nhận loại thẻ này hạn chế hơn thẻ credit.

Credit card – Thẻ tín dụng

Có đầy đủ chức năng của một thẻ debit, ngoài ra bạn còn được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng để có thể chi tiêu thêm (trong phạm vi hạn mức tín dụng) khi mà tài khoản thẻ của bạn đã hết tiền. Khi không có tiền trong thẻ bạn vẫn có thể chi tiêu và rút tiền. Nói ngắn gọn là bạn vay tiền của ngân hàng để chi tiêu trước rồi trả lại cho ngân hàng sau.

 • Thủ tục phát hành: phức tạp hơn thẻ debit. Để được ngân hàng cấp cho bạn thẻ credit, bạn phải đảm bảo hoặc cho ngân hàng thấy được khả năng thanh toán của bạn. Hai hình thức ngân hàng áp dụng để đảm bảo rằng bạn có khả năng thanh toán cho họ là:

* Tín chấp: tức là bạn phải đựoc một cơ quan hay tổ chức nào đó đảm bảo hoặc chứng minh là: bạn có thể thanh toán cho ngân hàng các khoản tín dụng để chi tiêu của mình.

* Thế chấp: bạn phải dùng tiền hoặc các tài sản của mình thế chấp để đảm bảo với ngân hàng. Hình thức thế chấp có thể là tiền, là tiền trong tài khoản, là sổ tiết kiệm hoặc bất cứ tài sản có giá trị nào khác mà bạn có.

 • Chức năng: đây là loại thể có đầy đủ các chức năng giống như thẻ debit, ngoài ra bạn còn được chấp nhận rộng rãi hơn. Hầu như tất cả đều chấp nhận thẻ credit.

Nói đến đây chắc là bạn đã nắm quá rõ về các loại thẻ thanh toán quốc tế. Chúng ta sẽ cùng qua bước tiếp theo là đăng ký loại thẻ này.

13 Ý KIẾN

 1. To Admin

  Mình muốn hỏi bạn 2 câu hỏi.

  1. Với cá độ trên bet365 thì số tiền rút tối đa 1 lần là bao nhiêu vào visa debit
  2. Với cá độ trên bet365 mình gửi và rút tiền = thẻ visa VCB conect24. Ví dụ Sau 1 thời gian dài cá độ số dư tài khoản của mình l0 triệu USD, bây giờ mình muốn rút ra số tiền lớn này mà kô bị block TK thì mình cần làm những công việc gì. Khi rút với số tiền lớn do cá độ mang lại từ thẻ visa VCB liệu ngân hàng có ý kiến gì không ( do VN cấm cá độ). Và khi rút tiền mặt từ thẻ visa ( với số lượng lớn ví dụ 1 tỷ đồng ) cần làm thủ tục gì với ngân hàng
  Cảm ơn bạn trước ,

 2. nhất thiết phải sử dụng thẻ VCB visa ? hiện giờ mình đang có ACB master, vậy có thể chuyển / nhận tiền từ MoneyBookers ? Mình đang chập chửng bước vào cá độ, mong được hướng dẫn thêm , xin cảm ơn

 3. To: Eries,

  Bài viết khuyến cáo bạn dùng thẻ VCB vì người viết có kinh nghiệm với thẻ VCB. Khả năng thành công của các giao dịch rất cao. Bạn có thể sử dụng thẻ của bạn xem có thành công không và chia sẻ kinh nghiệm cho những người còn lại.

  Thân!

 4. hom nay toi vua ra ngan hang nap tien vao tai khoan.va buoi chieu ve toi nap the visa cua minh len money booker.nhung sau khi nap sô tien muon up len va tien hanh nap tien thi no cu de thẻ của toi nap ko thanh cong.(failed).và cuoi cung là cannot use card trong vong 24h luon.vay the cua toi da bi block hay sao.xin giup do.đa tạ

 5. to: Eries,

  Không phải nhất thiết phải sử dụng thẻ của VCB, mà có thể sử dụng thẻ của ACB. Tuy vậy, thẻ của ACB không chấp nhận deposit lên Moneybookers với lựa chọn Gaming purpose nên bắt buộc phải qua một khâu trung gian nữa, làm lằng nhằng và tốn thêm chi phí, và hơn nữa là dễ bị limit hơn nếu không biết sử dụng.

  Tốt nhất anh nên sử dụng thẻ của VCB hoặc Sacombank, xem thêm ở bài viết này: http://www.cado-online.com/dang-ky-the-vietcombank-visa-debit
  ————–

  To: Khanh,

  Nếu Moneybookers thông báo chỉ lock trong 24h thì anh có thể yên tâm, sau 24h là anh có thể lại sử dụng được.

 6. Cho tôi hỏi tài khoản là VND mà thanh toán quốc tế là USD thì có thực hiện giao dich được ko?

 7. To: Khanh nam,

  Giao dịch thực hiện rất tốt anh ạ.

  Tuy tài khoản của anh là VND, nhưng khi anh dùng thẻ để chi tiêu các ngoại tệ khác như: USD, EUR, GBP, SGD…. thì ngân hàng sẽ tự động chuyển thanh toán cho anh, và ngân hàng sẽ thu VND của anh theo tỉ giá giao dịch tài thời điểm đó.

  Anh có thể dùng thẻ để thanh toán bất cứ loại ngoại tệ nào.

 8. cho tôi hỏi tôi đang sống ở cộng hòa séc tôi về vn,tôi dùng thẻ rút tiền của ngân hàng bên séc mà rút tiền ở vn có đc ko?nếu đc thì tôi có thể rút tiền ở ngân hàng nào?xin cảm ơn.

 9. Tôi có tài khoản ở một công ty Chứng Khoán, tôi muốn trả tiền thanh toán trực tuyến cho một dịch vụ mà tôi đã mua ở nước ngoài thì tôi có thể sử dụng tài khoản đó không? Nếu được và không được thì tôi phải làm gì để thanh toán online. Xin cám ơn!

 10. Thay vì sử dụng thẻ thanh toán nội địa, sao không làm thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch tiện lợi hơn.

  * Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.
  * Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng (tiền mặt ứng trước) nếu muốn.
  * Chủ thẻ được rút và dùng tiền mặt trước trong hạn mức tín dụng được quy định cho mỗi thẻ.
  * Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê.
  * Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của Chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

  tìm hiểu thêm: http://www.hsbc.com.vn/1/2/personal/the_tin_dung_the_thanh_toan_quoc_te/the_tin_dung_visa_chuan

  đăng ký trực tuyến: https://www.apps.asiapacific.hsbc.com/1/2/vnm2/vnm2_creditcard_jsform_vn?WABFormEntryCommand=cmd_init&page1.card_type=CVC

  tư vấn: https://www.apps.asiapacific.hsbc.com/1/2/vnm2/lead/card/vnm2_cclead_vi?WABFormEntryCommand=cmd_init&DynamicData.CardType=CVC

 11. Chào bạn

  Bạn cho mình hỏi là trên site cado-online có nhận đặt banner quảng cáo cho beting không vậy?
  Có gì cho mình xin thông tin với nhé.

  Thanks

 12. Xin ace cho minh hoi mot van de nhu sau: minh muon thanh toan quoc te, va nhan tien thanh toan quoc te bang cach nao.

 13. Minh ban hang cho khach o nuoc ngoai nhung ko biet hinh thuc nhan tien nhu the nao, co loai the nao de thuc hien viec nay ko ah.

VIẾT BÌNH LUẬN